ก่อนตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถยนต์ต้องรู้

ช็อต ช็อต ช็อต ! เงินช็อตไปหมด สนใจรีไฟแนนซ์รถยนต์ แต่รถผ่อนอยู่รีไฟแนนซ์ได้ไหม? หากพี่ ๆ กำลังเผชิญหน้ากับสถานะการเงินไม่ค่อยเป็นใจแบบเป็นเครียด เป็นท้อ เป็นเศร้า ด้วยมีค่าใช้จ่ายที่เยอะแยะเต็มไปหมด ไหนจะค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อีกเพียบที่หมุนรอบตัวเรา แต่รายได้ดันไม่เป็นใจ มาเปลี่ยนรถเป็นเงินด้วยการรีไฟแนนซ์ รับเงื่อนไขใหม่ที่ดีกว่าเดิม ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนน้อยลง การย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนอยากผ่อนรถแบบสบายกระเป๋ามากยิ่งขึ้น บทความนี้น้องสมหวังจะมาตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ พร้อมรายละเอียดที่น่าสนใจให้พี่ ๆ ประกอบการตัดสินใจกันได้เลยครับ

7 ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถยนต์

สินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ คือ การนำรถคันที่ยังผ่อนอยู่ หรือยังผ่อนไม่หมดมาขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินหรือผู้ให้บริการสินเชื่อรายใหม่หรือรายเดิม ด้วยเงื่อนไขการกู้ที่ดีกว่าเดิม โดยเฉพาะอัตราดอกเบี้ย ค่างวดผ่อนที่ลดลง และเมื่อแบ่งวงเงินไปปิดหนี้จะมีวงเงินเหลือไว้ใช้อีกด้วย การรีไฟแนนซ์รถผู้ให้บริการสินเชื่อรายใหม่จะทำการโปะปิดยอดหนี้เดิมและให้ย้ายมาผ่อนชำระกับพวกเขาแทน แต่ก่อนอื่นน้องสมหวังอยากให้ทำความเข้าใจข้อควรรู้ต่อไปนี้ เพื่อให้พี่ ๆ ได้รับความคุ้มค่าก่อนตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถยนต์กันครับ

1.ก่อนรีไฟแนนซ์ต้องเช็กข้อมูลให้ดีที่สุด

เมื่อรายจ่ายเริ่มสวนทางกับรายรับ เงินทองเริ่มไม่พอใช้ อยากได้เงินด่วน! อยากเสริมสภาพคล่องทางการเงิน การรีไฟแนนซ์รถผ่อนอยู่ หรือรีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมดต้องคิดและพิจารณาให้ดีครับ อย่าใจร้อน แนะนำให้เริ่มจากการดูเงื่อนไขของแต่ละบริษัทครับ 


จริงอยู่ที่การรีไฟแนนซ์ทำให้เราได้เงินก้อนโตหลังจากการปิดหนี้ยอดเดิม มาใช้ในเวลาฉุกเฉิน แต่ก่อนตัดสินใจย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด จะต้องศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขก่อนทำการรีไฟแนนซ์รถยนต์ พิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจ เช่น มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือเปล่า มีรายละเอียดอะไรงอกเพิ่มมาไหม ตรงนี้ต้องจดข้อมูลให้ครบ แต่ถ้าสนใจรีไฟแนนซ์รถยนต์กับสมหวังไม่ต้องเหนื่อยจดข้อมูลเองครับ เมื่อสมัครสินเชื่อออนไลน์กับเราจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษารายละเอียดรถผ่อนอยู่กู้ได้ไหม ยินดีตอบทุกคำถามครับ

2. คิดจะรีไฟแนนซ์รถยนต์ต้องดูดอกเบี้ย!

อยากกู้เพิ่ม! ต้องพิจารณาดอกเบี้ยเงินกู้รีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมดว่ามีดอกเบี้ยเป็นอย่างไร ดอกเบี้ยต่ำกว่าที่เราเคยจ่ายหรือเปล่า ? แนะนำให้ทำตารางเทียบกันตรง ๆ เลยครับจะได้เลือกได้ง่ายขึ้นอีกหน่อยนึง

ใด ๆ คงต้องบอกว่า สินเชื่อทะเบียนรถ หรือสินเชื่อรถแลกเงินนั้นมียอดดอกเบี้ยน้อยกว่าการใช้บัตรกดเงินสดหรือบัตรเงินด่วนครับ เอาเป็นว่า อยากยืมเงินก้อนเอาไว้ใช้ในตอนจำเป็นจริง ๆ เราสามารถเปลี่ยนรถเป็นเงินเอาไว้ใช้ได้ครับ

3.เงินส่วนต่างหลังจากรีไฟแนนซ์รถผ่อนอยู่เพียงพอไหม?

หลังจากปิดยอดหนี้เก่า เราได้รับเงินส่วนต่างหลังจากรีไฟแนนซ์เท่าไหร่ ? เพียงพอต่อการใช้จ่ายหรือไม่? อย่าลืมว่า การกู้เงินแบบรีไฟแนนซ์รถนั้นจะต้องผ่อนจ่ายคืนนะ ทำให้เราจะต้องนั่งคิดพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจรีไฟแนนซ์นะครับ

4.เทียบมูลค่าให้ดีก่อนรีไฟแนนซ์รถยนต์

บางคนเน้นใช้วิธีการคำนวณรีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมดแบบเทียบมูลค่ารถยนต์ให้เห็นชัดเจนด้วยสูตร "ค่างวดต่อเดือน x จำนวนงวดผ่อนจ่ายที่เหลือ = หนี้คงค้าง"

แล้วนำ "หนี้คงค้าง" เทียบกับราคารถของเราในตลาดมือสอง ก็จะเห็นชัดขึ้นครับว่าเรามีโอกาสผ่านการรีไฟแนนซ์มากน้อยแค่ไหน ?

ข้อนี้สำคัญครับผม แนะนำให้ปรึกษาเจ้าหน้าที่สินเชื่อแบบตรงไปตรงมาเลยว่า รถยนต์ของเรากู้ได้เท่าไหร่ จะได้วางแผนการเงินได้ หรือเอาเงินส่วนต่างไปลงทุนสร้างธุรกิจหาเงินเพิ่มครับ โดยการรีไฟแนนซ์รถยังผ่อนไม่หมดจะต้องมีวงเงินกู้ใหม่สูงกว่ายอดปิดบัญชีไฟแนนซ์เดิมถึงจะรีไฟแนนซ์ได้  และอย่าลืมหาดอกเบี้ยต่ำกว่าเดิมก่อนรีไฟแนนซ์รถครับ

อยากย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดมาที่สมหวัง เงินสั่งได้ เราไม่มีค่าดำเนินการปิดไฟแนนซ์ครับ โทรสอบถาม 02-123-4000 หรือทักไลน์สมหวัง เงินสั่งได้ เรายินดีตอบทุกคำถาม

5.เราผ่อนจ่ายค่างวดใหม่ไหวหรือเปล่า ?

การรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมดนั้นช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายได้ก็จริง ช่วยยืดระยะเวลาในการผ่อนให้นานขึ้นก็ส่วนหนึ่ง ช่วยให้ผ่อนต่อเดือนน้อยลงก็ใช่ แต่ต้องยอมรับนะครับว่า เราก็ยังต้องจ่ายเงินคืนอยู่ดี ดังนั้น ต้องเช็กค่างวดที่เราจะต้องผ่อนจ่ายในแต่ละเดือนเรารับไหว จ่ายไหวหรือเปล่า ? จะต้องคิดให้ดีก่อนตัดสินใจ

พร้อมกันนี้ พี่ ๆ จะต้องดูระยะเวลาการผ่อนชำระหลังจากตัดสินใจรีไฟแนนซ์ด้วย เช่น อยากผ่อนสั้นให้หมดไวเสียดอกเบี้ยน้อย ผ่อนยาวก็สบายใจไม่ตึงมือ เน้นเลือกให้ดีเราจะได้ไม่เสียประวัติล่าช้านะ 

ด้วยความสมหวัง เงินสั่งได้เข้าใจคนที่ต้องการเงินด่วนครับ เรามีระยะเวลาให้พี่ ๆ ผ่อนชำระได้สูงสุด 72 เดือน หรือผ่อนยาว 6 ปี จะได้ไม่หนักเกินไป หรือ ถ้ามีเงินเมื่อไหร่ก็เอามาโปะปิดบัญชีก่อนกำหนดได้ครับ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการโปะ หรือค่าปรับในการปิดบัญชีก่อนกำหนดครับ

 

6. อยากรู้รถยนต์เราเข้าเงื่อนไขการรีไฟแนนซ์หรือไม่?

ในส่วนข้อนี้คนที่ตัดสินใจรีไฟแนนซ์กับบริษัทเดิมที่เราออกรถมาก็ไม่มีปัญหา และไม่ยุ่งยากเท่าไหร่ แต่ถ้าพี่ ๆ อยากย้ายไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมดแบบเปลี่ยนเจ้าไปเลย! ยิ่งต้องสอบถามให้ดีก่อนรีไฟแนนซ์รถยนต์ครับ เพราะโครงการรถผ่อนอยู่ก็กู้ได้ของบริษัท สินเชื่อแต่ละแห่งมีเงื่อนไขแตกต่างกัน

ดังนั้น เช็กให้ดีว่ารถยนต์ของเราเข้าเงื่อนไขของบริษัทสินเชื่อหรือไม่ ? หากรถยนต์ของเราไม่ตรงกับเงื่อนไข ก็... อดจัดรีไฟแนนซ์รถครับ

 

รถผ่อนอยู่ก็กู้สมหวังได้

รถผ่อนอยู่กู้สมหวังได้ไหม? บอกเลยว่า “ได้ครับพี่!” รถยนต์ที่ผ่อนอยู่ สนใจสินเชื่อรถแลกเงิน ติดไฟแนนซ์อยู่สมหวังก็รับปิดให้หารถยนต์คันนั้นผ่อนมาแล้วเกินครึ่งของสัญญา และรับเงินก้อนแรกไปใช้ก่อน 50,000 บาท หากมีเงินเหลือจากการปิดภาระหนี้เดิม ให้วงเงินสูง โปะ ปิดบัญชีก่อนกำหนดได้ด้วย*

กรณีพี่ ๆ สนใจอยากรีไฟแนนซ์รถผ่อนอยู่ก็กู้ได้กับสมหวังสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมกับสมหวังได้ครับ รถผ่อนอยู่ ก็กู้ได้ ผ่อนอยู่กับที่ไหน เรารับปิดไฟแนนซ์ให้คุณ กรอกข้อมูลให้เราติดต่อกลับเลย

7. เราจะต้องผ่อนรถกี่งวดถึงจะรีไฟแนนซ์ได้

อยากรีไฟแนนซ์ให้ผ่านง่าย เราจะต้องผ่อนรถอย่างน้อย 50-70% ของยอดจัดทั้งหมดครับ หรือผ่อนมากกว่าครึ่งถึงจะชัวร์ว่า รีไฟแนนซ์รถได้ ซึ่งบริษัทฯ สินเชื่อหรือธนาคารจะขอเอกสารการพิจารณาให้สินเชื่อทะเบียนรถยนต์เพิ่มเติมครับ ในส่วนเอกสารจะต้องเตรียมอะไรบ้างสามารถสอบถามกับเจ้าหน้าที่สมหวังได้เช่นกัน

ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถยนต์ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

เมื่อทำความเข้าใจ 7 ข้อควรรู้ข้างต้นแล้ว ให้เตรียมเอกสารรีไฟแนนซ์รถยนต์ตามที่น้องสมหวังได้แนะนำข้างต้น ติดต่อผู้ให้บริการสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่พี่ ๆ เลือกไว้ จากนั้นก็รอผลการอนุมัติ ระหว่างนี้ผู้ให้บริการสินเชื่อจะทำการตรวจสอบเอกสารส่วนตัว เอกสารรายได้ และสัญญาสินเชื่อรถของที่เดิม เมื่อได้รับการอนุมัติจะติดต่อกลับไปยังที่เก่าเพื่อแจ้งปิดสัญญา จากนั้นให้นำเอกสารการปิดสัญญามาให้ที่ใหม่เป็นอันเสร็จสิ้นครับ หากพี่ ๆ ได้เงินส่วนต่างก็รอรับเงินเข้าบัญชีได้เลยครับ

 

สนใจรีไฟแนนซ์รถผ่อนไม่หมดกับสมหวังต้องทำยังไง?

ใช่ครับรถผ่อนอยู่ก็กู้ได้! สนใจรีไฟแนนซ์รถยนต์กับสมหวัง เงินสั่งได้ กู้ง่ายไว้ใจเรา มีขั้นตอนง่าย ๆ ให้เลือกตามนี้

  • ชอบคุยโทรศัพท์ แนะนำโทรเข้ามาที่เบอร์ 02-123-4000
  • ชอบแชท แนะนำทักแชท LINE สมหวัง เงินสั่งได้ (@Somwang)
  • ชอบกรอกข้อมูลให้ติดต่อกลับ แนะนำกรอกข้อมูลในเว็บไซต์สมหวัง เงินสั่งได้ให้เราติดต่อกลับได้ครับ จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับภายใน 1 วันทำการ 
  • ชอบคุยแบบตัวต่อตัวสบายใจกว่าเยอะ แนะนำขับรถมาหาเราได้ที่สาขาสมหวัง เงินสั่งได้ใกล้บ้านจะดีที่สุดครับ

คิดจะจำนำเล่มทะเบียนรถ คิดถึงสมหวัง เงินสั่งได้

ถ้าพี่ ๆ ชอบอ่านเก็บข้อมูล และบทความนี้ยังไม่จุใจสามารถอ่านบทความที่น้องสมหวังเขียนไว้เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์ได้ครับ เช่น รีไฟแนนซ์รถดีอย่างไร และได้เงินกลับมาใช้เพิ่มขึ้นจริงหรือ ? หรือบทความรถผ่อนอยู่กู้สมหวังได้ไหม ? ก็ได้ครับมีครบจบให้ทำความเข้าใจน้องสมหวังจัดไว้ให้แล้วครับผม ทำความเข้าใจรายละเอียดการรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมดครบจบแล้ว สนใจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ แบบ “กู้ง่าย ไว้ใจเรา!!” ต้องสมหวัง เงินสั่งได้นะครับ หวังเท่าไหร่ก็ให้ทักมาจ้า

บทความล่าสุด

ติดต่อเรา

สมหวัง เงินสั่งได้
บริษัท ไฮเวย์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
2046/16 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
กรุงเทพมหานคร 10310
โทรศัพท์ : 02-3087555

ติดตามข้อมูลข่าวสาร ได้ที่

อัตราค่าธรรมเนียมและค่าบริการ การยินยอมเปิดเผยข้อมูล
ช่องทางการส่งเอกสารทางอิเล็กทรอนิกส์
© สงวนลิขสิทธิ์ 2562 บริษัท ไฮเวย์ จำกัด